Micro không dây và Micro có dây - Mua micro nào là phù hợp cho bạn ?

Micro không dây và micro có dây – Lựa chọn mua micro nào tốt nhất cho bạn ?

Khi chúng ta nói về micro luôn có một câu hỏi quen thuộc: micro không dây hay micro có dây? Những lợi thế và bất lợi là phù hợp cho dù bạn đang ở trong một sân khấu sôi động, nhà thờ hay trong giảng đường, hội trường. Để xác định cái nào là tốt nhất cho ứng dụng của bạn, đây là một số lợi ích của cả hệ thống micro không dây và micro có dây.

Ưu điểm của hệ thống micro không dây cao cấp

Micro không dây Shure

Micro không dây Shure

  • Một lợi thế rất lớn của micro không dây so với các micro có dây là thực tế là bạn không bị ràng buộc với một vị trí cụ thể. Và ngay cả khi bạn không đi bộ nhiều trong khi biểu diễn, sẽ thoải mái hơn khi bạn không gắn cáp.
  • Bạn có một sân khấu trông gọn gàng hơn nhiều mà không cần dây cáp chạy khắp sàn, điều này cũng giúp an toàn hơn cho các nghệ sĩ trên sân khấu.
  • Không bao giờ bị sốc bởi micro nữa – nếu bạn đã từng đặt môi lên mic và sau đó cảm thấy sốc, thì bạn sẽ biết cảm giác đó kinh khủng đến mức nào. Điều này là do các sự cố nối đất, nó sẽ không xảy ra khi sử dụng bộ phát micro không dây. Tôi đã không may bị sốc nặng đến mức một lần tôi thực sự thấy một tia lửa phát ra từ micro. Sử dụng mic không dây và bạn sẽ không bị sốc.

Ưu điểm của hệ thống micro có dây

Micro có dây Shure

Micro có dây Shure

  • Với hệ thống micro có dây, phạm vi của bạn được xác định theo độ dài của cáp: bạn không thể di chuyển xa hơn mà không làm rơi mic, nhưng tín hiệu của bạn không đột nhiên dừng lại. Các hệ thống không dây cũng có phạm vi hoạt động, mặc dù nó thường là hàng mấy chục mét: di chuyển quá xa với một mạng không dây và chất lượng tín hiệu của bạn có thể bị giảm hoặc mất hoàn toàn.
  • Các hệ thống micro có dây hỗ trợ nhiều micro khi bạn có đầu vào trên bảng điều khiển mixer. Hệ thống micro không dây bị giới hạn ở mức băng thông không dây khả dụng: nếu bạn ở trong môi trường với nhiều tín hiệu không dây cạnh tranh trong không khí, bạn có thể thấy rằng bạn không thể sử dụng số lượng micro không dây tối đa của hệ thống của bạn thường sẽ cho phép.
  • Các hệ thống mic và thiết bị có dây không yêu cầu năng lượng pin theo cách mà các bộ micro không dây thực hiện, do đó, hệ thống có dây sẽ luôn được coi là đáng tin cậy hơn. Miễn là bạn đang sử dụng pin mới, đây không phải là vấn đề, nhưng đó là một điều cần xem xét trước khi sử dụng.

Điều đáng chú ý là nhiều hệ thống âm thanh sử dụng kết hợp hệ thống micro có dây và micro không dây. Những điều tôi đã đề cập ở trên là những cân nhắc quan trọng, nhưng hãy nhớ rằng nó không đơn giản như nói cái này tốt hơn cái kia. Ví dụ, có dây có nghĩa là không lo lắng về pin mới, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có hàng chục mét cáp để giữ hình dạng tốt để tránh lỗi cáp.

Điều quan trọng cần biết là hệ thống micro không dây hiện đại dễ sử dụng hơn và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết, nhưng bạn có những điều khác nhau để xem xét để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt nhất có thể. Nếu bạn đã suy nghĩ về việc chuyển từ thiết bị micro có dây sang hệ thống micro không dây, thì không bao giờ có thời gian tốt hơn để làm điều đó hơn lúc này.

Liên hệ kỹ sư âm thanh (Mr. Việt) 0989.64.24.98 của Gia Bảo Audio để nhận được những tư vấn và chọn mua micro cao cấp tốt nhất với giá cả hấp dẫn. Đầy đủ CO-CQ. BH 36 tháng

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Để lại bình luận

ÂM THANH HỘI TRƯỜNG
Logo