Lắp đặt âm thanh quán cafe – Combo âm thanh quán cafe từ A-Z

Lắp đặt âm thanh quán Cafe cần những gì ?

Là chủ quán cà phê, việc tạo ra bầu không khí phù hợp cho khách hàng của bạn là vô cùng quan trọng và có lẽ bạn nên xem xét cách âm thanh và âm nhạc có thể đóng vai trò của chúng. Tuy nhiên, bạn đã xem loại thiết lập âm thanh nào có thể là tốt nhất cho quán cafe của bạn chưa?

Để tạo ra một môi trường thoải mái, dễ chịu của loại này, cần chú ý đến cả chất lượng âm thanh và hình ảnh. Các loa nhỏ gọn của Gia Bảo Audio có thể được gắn trên tường hoặc trần nhà, thêm một chút đẳng cấp cho bất kỳ trang trí nào với hình thức tinh tế độc đáo của chúng. Chúng cũng đã được điều chỉnh đặc biệt để cung cấp đầy đủ sắc thái âm nhạc và tác động ngay cả ở mức âm lượng thấp và do đó đóng góp lớn nhất trong không gian quán cafe của bạn.

Amply của chúng tôi có phong cách có thể dễ dàng sử dụng mà không cần bất kỳ kinh nghiệm âm thanh nào trước đó. Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là loa, amply và nguồn nhạc bạn chọn. Bạn có thể thêm micrô cho các thông báo và các sự kiện nhỏ nếu cần thiết, dễ dàng mở rộng phạm vi kinh doanh của bạn. Tham khảo ví dụ 1.

Bạn có thể tăng số lượng loa mà hệ thống và thêm bộ amply có công suất cao hơn để bao phủ một khu vực lớn hơn hoặc phức tạp hơn. Trong một hệ thống loa lớn hơn thuộc loại này, có thể thêm các mô hình phù hợp với vị trí và trang trí. Tham khảo ví dụ 2.

 

Hệ thống âm thanh quán cafe

Hệ thống âm thanh quán cafe

Đã thêm vào danh sách yêu thíchRemoved from wishlist 0
Mua Loa treo tường APlus A-813W Chính Hãng Giá Tốt – APluspa.vn
Sale
2 năm ago

Loa treo tường APlus A-813W

963,210  -52%

Góc định hướng theo chiều ngang: 110º, theo chiều dọc: 100º.

Độ nhạy: 92dB.

Đáp ứng tần số rộng: 150-15KHz

Công suất ngõ vào: 3W/6W.

Màu sắc: Màu trắng

Kích thước: 180*110*270 mm.

Trọng lượng: 1.1 kg.

Bảo hành: 36 tháng

Tình trạng: Còn hàng, mới 100%, nguyên đai linh kiện

 

Đã thêm vào danh sách yêu thíchRemoved from wishlist 0
Mua Loa Treo Trần APlus A-101H Chính Hãng Giá Tốt - APluspa.vn
Sale
2 năm ago

Loa treo trần APlus A-101H

1,059,240  -52%

Độ nhạy: 91 dB

Đáp ứng tần số rộng: 100 -18 KHz

Công suất: 10 W

Màu sắc: Trắng ( Đen)

Kích thước: 194*170 mm

Trọng lượng: 1.8 kg.

Chất liệu: ABS

Tiêu chuẩn chống nước IP66

Bảo hành: 36 tháng

Tình trạng: Hàng nhập khẩu chính hãng 100%, có CO, CQ

Đã thêm vào danh sách yêu thíchRemoved from wishlist 0
Mua Loa âm trần đồng trục APlus A-305R Nhập Khẩu 100% Giá Tốt
Sale
2 năm ago

Loa âm trần đồng trục APlus A-305R

5,077,950  -52%

Công suất: 30W

Đáp ứng tần số: 100-20KHz

Độ nhạy: 86 dB

Loa trầm: 5 ¼ inch 8Ω

Kích thước: Φ 214x89 mm

Kích thước lỗ gắn: Φ 170

Trọng lượng: 1.25 Kg

Bảo hành: 36 tháng

Tình trạng: Hàng nhập khẩu chính hãng 100%, có CO, CQ

Đã thêm vào danh sách yêu thíchRemoved from wishlist 0
Mua Amply Aplus AP-6A360 chọn 6 vùng âm thanh Chất Lượng, Giá Rẻ
Sale
2 năm ago

Amply Aplus AP-6A360 chọn 6 vùng âm thanh

15,879,870  -52%

Nguồn điện: AC220V ~ 240V / 50 ~ 60Hz

Công suất: 360W

Đáp ứng tần số: 60Hz ~ 18KHz

Chế độ đầu ra: Đầu ra điện trở không đổi 4 ~ 16ohms (Ω), đầu ra điện áp không đổi 70V / 100V

Kích thước: 485 × 410 × 132mm

Trọng lượng: 15Kg

Đã thêm vào danh sách yêu thíchRemoved from wishlist 0
Mua Micro cổ ngỗng APlus AC-1020 Nhập Khẩu Chính Hãng Giá Rẻ
Sale
2 năm ago

Micro cổ ngỗng APlus AC-1020

1,649,970  -52%

Microphone condenser cổ ngỗng để bàn

Chân đế mạnh mẽ, chắc chắn

Cáp micro XLR đính kèm dài 10mét

Công tắc bật / tắt có thể lập trình

Đầu vào / đầu ra logic

Cân bằng, chuyển đổi đầu ra cho tăng khả năng giảm thiệu tiếng 

Combo âm thanh quán cafe mới nhất 2020

Bạn muốn hệ thống âm thanh cafe của bạn làm gì?

Môi trường của quán cà phê của bạn khác với một phòng ở nhà của bạn. Kết quả là, các yêu cầu của hệ thống âm thanh của bạn là khác nhau. Để bắt đầu, hầu hết các hệ thống âm thanh cấp tiêu dùng không được thiết kế để có khả năng sử dụng trên hệ thống thương mại (giả sử như sử dụng hơn 8 giờ trong hầu hết các ngày).

Vì vậy, trước bất cứ điều gì khác, bạn sẽ cần xem xét những gì bạn muốn hệ thống âm thanh quán cà phê của bạn làm cho bạn. Chẳng hạn, bạn muốn ưu tiên những tính năng nào? Bạn có muốn khối lượng thống nhất và phạm vi bảo phủ trên toàn bộ cơ sở hoặc bạn muốn tạo ra một số khu vực yên tĩnh hơn? Bạn sẽ yêu cầu thiết lập âm thanh cho nhạc sống? Đừng quên yếu tố trong các khu vực riêng biệt như nhà vệ sinh, nếu bạn cũng muốn bảo phủ ở đó.

Bạn đang xem xét không dây? Nếu vậy, bạn sẽ cần đảm bảo hệ thống của bạn đã tích hợp WiFi hoặc Bluetooth (tốt nhất là cả hai). Đây chỉ là một vài cân nhắc bạn cần suy nghĩ để bắt đầu.

Lập kế hoạch cho hệ thống âm thanh quán cafe của bạn

Khi bạn đã quyết định những gì bạn muốn hệ thống của bạn làm, đã đến lúc bắt đầu lập kế hoạch. Là chủ quán cà phê, bạn sẽ gặp một vài thách thức khi thiết kế hệ thống âm thanh hoàn hảo của mình. Rõ ràng như, phù hợp với ngân sách của bạn; hệ thống đi dây có phức tạp, bạn có thể cần phải có sự trợ giúp chuyên nghiệp với việc cài đặt hệ thống.

Sau đó, có vị trí thực tế của loa của bạn và không gian chúng chiếm. Hệ thống bạn đang xem xét có chiếm nhiều diện tích sàn có giá trị để sử dụng tốt hơn cho khách hàng không? Đừng quên những mối quan tâm về an toàn và bảo mật. Ví dụ: bạn có thể đảm bảo rằng hệ thống âm thanh của bạn được đặt an toàn cách xa ‘những ngón tay nghịch ngợm’ không? Nếu bạn chọn hệ thống có dây, bạn cũng cần định tuyến dây của mình một cách an toàn và bạn sẽ cần một amply có thể xử lý tải điện của số lượng loa dự kiến ​​của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn đang cân nhắc việc kết nối không dây và bỏ qua dây cáp, thì đáng để xem xét sự khác biệt giữa Wifi và Bluetooth.

Tóm lại, các hệ thống Wifi có xu hướng cung cấp phạm vi truyền lớn hơn, nhưng ít đơn giản hơn – có thể có vấn đề tương thích. Bluetooth, là một công nghệ đáng tin cậy hơn cho kết nối không dây. Như vậy, bạn có thể muốn nghĩ về không gian của bạn lớn như thế nào. Chẳng hạn, nó có đủ nhỏ (khoảng 10 mét trở xuống) để sử dụng Bluetooth không? Tuy nhiên, Bluetooth giới hạn số lượng thiết bị có thể kết nối với loa (đôi khi chỉ cho phép kết nối 1-1). Như vậy, nếu bạn có nhiều loa phát ra xung quanh, thì bạn phải xem xét khả năng kết nối từ nguồn (ví dụ như điện thoại thông minh của bạn) và cả kết nối giữa các loa (vì bạn phải phân phối tín hiệu âm thanh giữa các loa). Do đó, nó thường đáng để xem xét, nên chấp nhận nhiều loa,

Chọn hệ thống âm thanh của bạn

Bây giờ, âm thanh là chính nó. Một số điều có thể cản trở cách âm thanh phát ra xung quanh phòng và kết quả là trải nghiệm của khách hàng của bạn. Các yếu tố như bố cục và kích thước của căn phòng, các vật liệu bao gồm nó, âm thanh của các khách hàng khác và các chướng ngại vật như đồ nội thất và vách ngăn đều đóng vai trò của họ.

Tất nhiên, bạn không thể dự đoán khách hàng sẽ ồn ào như thế nào và bạn không thể thay đổi kích thước của căn phòng, vì vậy có lẽ bạn đang thiết kế hệ thống âm thanh xung quanh không gian của mình (trái ngược với cách khác). Điều này có nghĩa là bạn có thể sẽ cần phải thỏa hiệp với thiết kế âm thanh của bạn vì lợi ích của thiết kế nội thất của bạn.

Những vấn đề cần tránh

Để chống lại các yếu tố này, bạn nên tìm cách tránh quá nhiều sự thay đổi về âm lượng trong hệ thống bạn chọn. Vùng phủ sóng không đồng đều có thể dẫn đến một số khách hàng không thể thoải mái nghe qua âm thanh của loa và những người khác không thể nghe nhạc hoàn toàn. Đây là kết quả của việc đặt loa quá gần nơi khách hàng của bạn ngồi (quá ồn) hoặc tách chúng ra một cách không đồng đều tạo ra âm thanh ‘điểm mù’ (vùng phủ sóng không đồng đều).

Bạn cũng muốn tránh các biến thể trong đáp ứng tần số. Âm cao và cực thấp của hệ thống âm thanh dẫn đến âm thanh phát ra ‘loảng xoảng’ (ở mức cao) hoặc tình huống bạn chỉ có thể nghe thấy âm trầm (ở mức thấp) vào thời điểm tốt nhất. Đây thường là kết quả của một hệ thống trong đó các tần số là EQ’d (được cân bằng) theo cách không hoạt động cho phòng hoặc bằng cách sử dụng một hệ thống trong đó loa không thể cung cấp lượng âm trầm phù hợp ( ví dụ như thiếu một loa siêu trầm sẵn có).

Sự cố với âm thanh nổi

Theo truyền thống, hầu hết các hệ thống âm thanh được thiết kế cho các không gian thương mại thực sự phát sóng đơn âm. Điều này là do một hạn chế trong cách các hệ thống âm thanh nổi thông thường hoạt động.

Với hệ thống âm thanh nổi thông thường, có một “điểm ngọt” nhỏ ở vị trí gần hoặc trung tâm giữa hai loa. Nếu bạn không ở vị trí này, bạn không nghe thấy cả hai kênh một cách chính xác. Ví dụ: bạn sẽ nghe thấy kênh bên trái, thay vì âm thanh nổi.

Đây là lý do tại sao âm thanh nổi tốt cho các thiết lập nơi người nghe được đặt ở một vị trí duy nhất – chẳng hạn như rạp chiếu phim tại nhà nơi loa được hướng vào ghế sofa. Như vậy, đó là lý do tại sao âm thanh nổi không lý tưởng khi người nghe có thể được đặt ở bất kỳ nơi nào, chẳng hạn như quán cà phê mới toanh của bạn.

Như một quy tắc chung sau đó, một kênh đơn âm có âm thanh tốt hơn ‘một nửa’ của kênh âm thanh nổi và đây là lý do tại sao mono trở thành tiêu chuẩn cho các cài đặt thương mại. Về cơ bản, đó là sự đánh đổi giữa tính nhất quán và chất lượng.

Một giải pháp cho vấn đề âm thanh nổi

Cho đến gần đây, không có cách nào thực sự để khắc phục vấn đề này về âm thanh nổi trong không gian thương mại. Chúng tôi muốn khắc phục điều này và chúng tôi đã dành nhiều năm để phát triển một giải pháp cho phép người nghe trải nghiệm âm thanh nổi, bất cứ nơi nào trong phòng.

Để đơn giản hóa khoa học đằng sau công nghệ, Gia Bảo Audio khắc phục những hạn chế của âm thanh nổi ‘điểm ngọt’ bằng cách sử dụng loa phụ. Những loa này tạo ra thông tin không gian và không cần phải nghe độc ​​lập bằng tai trái và phải của bạn; có nghĩa là bất cứ nơi nào bạn (hoặc khách hàng của bạn) ở trong phòng, bạn sẽ trải nghiệm âm thanh nổi đầy đủ. Và tất cả đều được trang bị trong một loa treo tường đẹp mắt – giảm nhu cầu sử dụng thêm cáp, loa phụ và không gian.

Đừng căng thẳng về nó

Tin tuyệt vời cho bạn, với tư cách là chủ quán cà phê, công nghệ âm thanh đã phát triển vượt bậc trong vài năm qua. Với sự phát triển như công nghệ không dây, độ trung thực của loa tốt hơn và công nghệ của chúng tôi, giờ đây nó rẻ hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết để thiết kế một không gian âm thanh tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của bạn.

Điều này có thể cho phép bạn tập trung vào dịch vụ khách hàng tuyệt vời và cà phê tuyệt vời: một môi trường khiến khách hàng của bạn quay lại nhiều hơn. Vì vậy, như với mọi thứ trong cuộc sống, đừng căng thẳng về nó. Chúng tôi đã có bạn bảo hành 26 tháng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, chỉ cần liên hệ với chúng tôi.

Lắp đặt âm thanh quán Cafe tại Gia Bảo Audio có gì đặc biệt ?

  • Thiết bị nhà xưởng của chúng tôi đều là những thiết bị đời mới, cập nhật xu hướng âm thanh nhà xưởng của thế giới
  • Thiết bị đều là san phẩm ngoại nhập với đầy đủ CO-CQ
  • Tư vấn trực tiếp, khảo sát tận nơi nhà xưởng để đưa ra báo giá phù hợp nhất với giá cạnh tranh nhất
  • Lắp đặt trọn gói với gói bảo hành 36 tháng, hỗ trợ 1 đổi 1

Chúng tôi sẽ rất vui khi thấy suy nghĩ của bạn

Để lại bình luận

Miền Bắc: 0941.728.948
ho tro mien bac

Miền Nam: 0966.122.987
ho tro mien bac

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gia Bảo Audio
Logo