Tin tức – ÂM THANH HỘI TRƯỜNG
0

  7 Loại thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh phổ biến nhất 2019

  Cho dù bạn đang mix nhạc trong phòng thu hay trong hệ thống âm thanh hội trường, các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh cung cấp cho bạn cơ hội để tạo ra âm thanh đặc trưng của riêng bạn. Từ bộ nén (Compressor) và giới hạn (Limiter) đến EQ và Reverd v.v.

  Read More

  Cách bố trí loa trong hội trường – Hướng dẫn chi tiết

  Độ phủ âm thanh của loa tốt là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc thiết lập một hệ thống âm thanh trực tiếp thành công, nhưng đây là một trong những khái niệm mơ hồ nhất. Một cuộc thảo luận về độ phủ thích hợp với ba kỹ sư âm thanh dày dạn kinh nghiệm có khả năng đem lại cho chúng ta ba cách tiếp cận khác nhau. Mục tiêu là bao phủ đầy đủ và đồng đều toàn bộ đối tượng của bạn với hệ thống loa hội trường.

  Read More

  Micro không dây và micro có dây – Lựa chọn mua micro nào tốt nhất cho bạn ?

  Khi chúng ta nói về micro luôn có một câu hỏi quen thuộc: micro không dây hay micro có dây? Những lợi thế và bất lợi là phù hợp cho dù bạn đang ở trong một sân khấu sôi động, nhà thờ hay trong giảng đường, hội trường. Để xác định cái nào là tốt nhất cho ứng dụng của bạn, đây là một số lợi ích của cả hệ thống micro không dây và micro có dây.

  Read More

  Mixer kỹ thuật số và Mixer analog – Bạn nên mua mixer loại nào ?

  Dù là mixer kỹ thuật số hay analog, nhỏ gọn hay đồ sộ, mixer âm thanh đều có một công việc cụ thể, đó là lấy tín hiệu từ nhiều nguồn, kết hợp chúng (mixing) và gửi kết quả đến một hoặc nhiều đích. Cách mỗi bàn mixer hoàn thành mục tiêu này có thể khác nhau, và bố cục và khả năng khác nhau rất nhiều.

  Read More

  Dàn loa array là gì ? Lợi ích và hạn chế khi mua dàn loa array

  Các dàn loa array đời đầu, chẳng hạn như hệ thống Shure Vocal Master năm 1967 có cột loa VA300-S ban đầu không được đánh giá cao, nhưng chúng đã bắt đầu dần dần trở nên phổ biến trong vài thập kỷ qua trong các ứng dụng tăng cường âm thanh lớn, trong đó đạt được phạm vi bao phủ âm thanh cân bằng là một thách thức đáng kể.

  Read More

  Equalizer (lọc xì) là gì ? Tại sao bạn cần mua Equalizer cho dàn âm thanh

  Tất cả các bộ Equalizer cho phép bạn khắc phục sự mất cân bằng âm sắc và đưa ra các đặc tính mong muốn hoặc giảm bớt các phần không mong muốn trong âm thanh của bạn bằng cách tăng hoặc cắt các dải tần số cụ thể. Số lượng băng tần bạn có thể ảnh hưởng đến sự chi tiết cũng như độ chính xác mà bạn có thể ảnh hưởng đến chúng, nó phụ thuộc hoàn toàn vào loại equalizer (hay lọc xì) bạn có, và luôn có sự đánh đổi giữa độ chính xác và độ phức tạp của bộ Equlizer và mức độ nhanh và dễ dàng của nó là để sử dụng.

  Read More