Lắp đặt âm thanh sân vận động, nhà thi đấu

Lắp đặt âm thanh sân vận động, nhà thi đấu có những ưu điểm gì?

Hiện nay việc lắp đặt âm thanh sân vận động, nhà thi đấu là một hình thức khá quan trọng. Phục vụ mới mục đích thông báo, dẫn chương trình, phát nhạc cho sân vận động, nhà thi đấu. Nơi đây có rất nhiều người đến nên hệ thống âm thanh cần đòi hỏi có công suất lớn. Hãy cùng tìm hiểu xem lắp đặt âm thanh sân vận động, nhà thi đấu gồm có những gì nhé!

Hệ thống âm thanh nhà thi đấu

Âm thanh cho sân vận động, nhà thi đấu bao gồm âm thanh thông báo và âm thanh hội trường biểu diễn. Âm thanh thông báo được dùng nhiều hơn, đơn giản là phát một bài hát quốc ca hay thông báo một nội dung quy định nào đó. Âm thanh biểu diễn thường chỉ được dùng trong khi có sự kiện lớn

Các yêu cầu khi lắp đặt âm thanh sân vận động, nhà thi đấu

Âm thanh thông báo cần phải ràng và ổn định. Các thiết bị thông báo cần được sử dụng một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Chất lượng âm thanh, độ bên cũng như chất lượng thiết bị cũng cần được đảm bảo tối ưu nhất.

Lắp đặt âm thanh nhà thi đấu

Âm thanh biểu diễn cần được tái tạo âm thanh và có công suất đủ lớn cho diện tích của nhà thi đấu hay sân vận động. Hệ thống lắp đặt âm thanh sân vận động, nhà thi đấu nên được trang bị loa monitor cho ca sĩ biểu diễn hoặc phục vụ cho các ban nhạc. Công suất loa và số lượng còn tùy thuộc vào chất lượng âm thanh hội trường.

Loa cần có cách bố trí hợp lý, ưu tiên việc bố trí loa công suất nhỏ và đều để tránh việc khán giả bị ù tai. Điều này áp dụng được cho cả loa hội trường và loa để thông báo tới mọi người

Loa lắp đặt nhà thi đấu, sân vận động

Hệ thống dây loa cần được đảm bảo về chất lượng cũng như về mặt hình thức. Dây loa nên chọn loại có dây dài để giảm trở kháng. Dây nên được bọc trong ống nhựa cứng để tránh côn trùng làm đứt dây hoặc các sự cố diễn ra trong suốt quá trình.

Chọn loa cũng được chọn phù hợp nhất với thiết kế của không gian, cần phù hợp với thời tiết, môi trường nơi sử dụng. Tránh ẩm mốc, hay bị nước tràn vào loa,…

Ưu điểm hệ thống loa lắp đặt âm thanh sân vận động, nhà thi đấu

Với không gian nhà thi đấu, sân vận động thường có không gian diện tích rất rộng lớn. Chính vì vậy bạn cần tìm một dòng loa vừa đáp ứng tính thẩm mỹ lại có công suất loa lớn để phù hợp với độ phủ rộng, để đáp ứng tốt nhất. Trong đó loa Line array là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất của nhiều chủ đầu tư.

Lắp đặt âm thanh sân vận động

Thiết kế hiện đại, tiện lợi

Điểm dễ thấy nhất của các loại loa Line array chính là sở hữu thiết kế hiện đại, tiện lợi và gọn gàng. Với hệ thống loa này, đáp ứng được yêu cầu sử dụng hệ thống âm thanh mà bạn vẫn có thể tiết kiệm được tối đa diện tích. Ngoài ra, bạn có thể treo loa trên khung có sẵn hoặc để trên các chân đỡ đi kèm, còn tùy vào sở thích của bạn.

Hệ thống loa array lắp đặt âm thanh nhà thi đấu sân vận động

Các thùng loa được thiết kế nằm ngang thay vì thiết kế thẳng đứng như những loại loa khác. Vì vậy, dù số lượng loa nhiều, cột loa vẫn có chiều cao đáp ứng phù hợp.

Sử dụng dễ dàng, kết nối đơn giản

Việc sử dụng loa Line array sẽ mang đến sự đơn giản hóa cho hệ thống dây dẫn trở nên dễ dàng hơn. Việc kết nối dây dẫn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn sử dụng hệ thống loa này, kể cả trong quá trình trình diễn tại hội trường hoặc ngoài trời, vẫn đem lại cho bạn sự tiện dụng nhất.

Loa rất dễ dàng tùy chỉnh, điều khiển dàn âm thanh đơn giản khi sử dụng loa Line Array. Những dàn loa Line array hiện đại ngày nay bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng phần mềm điều khiển trên máy tính từ xa.

Loa array sử dụng dễ dàng kết nối thuật tiện

Bạn có thể lưu lại các cấu hình đã chỉnh sẵn, cho tùy chỉnh chất lượng âm thanh trong những trường hợp tương tự lần sau mà không lo tốn thời gian.

Những lưu ý khi lắp đặt âm thanh sân vận động, nhà thi đấu

  • Hệ thống lắp đặt âm thanh cần phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàn về số lượng micro cũng như số lượng loa phù hợp với diện tích và không gian nhà thi đấu, sân vận động
  • Chất lượng âm thanh phải chân thật, trong trẻo, loa không bị rè khi không có tiếng nói.
  • Tính thẩm mỹ của hệ thống âm thanh phải phù hợp với không gian nhà thi đấu, sân vận động

Loa lắp đặt khán đài sân vận động

Gia Bảo Audio – với đội ngũ cán bộ công nhân viên tư vấn nhiệt tình, trình độ chuyên tập trung môn cao. Luôn luôn lắng nghe tiếp thu và đáp ứng những nhu cầu của khách hàng kịp thời để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Kèm theo đó là chúng tôi luôn cập nhật những công nghệ ứng dụng cao vào chuyên môn để nâng cao tay nghề. Từ đó có cung cấp đến khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất.

Bạn hãy đến ngay Công ty TNHH Thiết bị âm thanh ánh sáng Gia Bảo để sở hữu ngay hệ thống lắp đặt âm thanh sân vận động, nhà thi đấu uy tín, chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và có truyền tải thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về hệ thống lắp đặt âm thanh uy tín chất lượng đến với bạn.

Miền Bắc: 0941.728.948
ho tro mien bac

Miền Nam: 0966.122.987
ho tro mien bac

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gia Bảo Audio
Logo