Lắp đặt âm thanh thông báo bệnh viện chuyên nghiệp

Bệnh viện là một cơ sở khám chữa bệnh tập trung đông người chính vì thế nếu không có hệ thống âm thanh thông báo sẽ rất khó trong việc thông báo tin tức đến mọi người, nhưng để lắp đặt hệ thống âm thanh như nào để chuyên nghiệp cũng như hoàn chỉnh nhất.Trong bài viết này Gia bao audio sẽ giới thiệu đến bạn cách lắp đặt âm thanh thông báo bệnh viện chuyên nghiệp nhất.

Tại sao phải lắp đặt âm thanh cho bệnh viện

– Thông báo nội quy khám chữa bệnh cũng như thông báo khi có sự cố xảy ra.
– Việc lắp đặt âm thanh cũng giúp các bác sĩ trong các cuộc họp đạt hiệu quả cao nhất.
– Lắp đặt hệ thống âm thanh cũng giúp phát nhạc thư giãn giúp các bệnh nhân có thể thư giãn nhất.
– Việc trang bị hệ thống âm thanh cũng giúp thông tin đến bệnh nhân giờ trực cũng như làm việc của bác sĩ.

Những lưu ý khi lắp đặt âm thanh cho bệnh viện

Việc lắp đặt âm thanh cho bệnh viện tương đối phức tạp chính vì vậy khi lắp đặt âm thanh cho bệnh viện có những lưu ý nhất định sau

1.Đối với khu hành lang

– Đây là khu vực tập trung nhiều người di chuyển nên vì vậy nên khi lựa chọn các dòng loa có độ vang xa cũng khả năng truyền âm tốt để chất lượng âm thanh rõ ràng và ổn định nhất.

2.Đối với phòng khám chữa bệnh

– Đối với phòng khám chữa bệnh và điều trị bệnh nhân thì không cần lựa chọn các dòng loa có công suất lớn chỉ cần các dòng loa công suất nhỏ chất âm rõ ràng là đủ để không gây ồn ào tránh ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Hệ thống âm thanh thông báo bệnh viện

3.Đối với khu vực sân bệnh viện

– Đây là khu vực có khu vực có không gian rộng chính vì vậy bạn nên lựa chọn các dòng loa phóng thanh để âm thanh có thể truyền đi xa và rõ ràng nhất.

4.Đối với phòng họp

– Với phòng họp đây là nơi các bác sĩ thường họp giao ban và sử dụng thường xuyên nên lựa chọn các thiết bị các dòng micro cũng như loa có chất lượng âm thanh cho ra rõ ràng, ổn định nhất.

– Ngoài ra còn một số khu khuôn viên hay vườn bệnh viện không cần lựa chọn các dòng loa có công suất lớn nên lựa các dòng loa trang trí sân vườn có mức công suất vừa phải để phát nhạc du dương, thư giãn giúp bệnh nhân có tâm trạng thoải mái nhất mỗi khi đi dạo trong khuôn viên.

Hệ thống loa thông báo bệnh viện analog

Một số lưu ý khi lắp đặt âm thanh thông báo cho bệnh viện

– Vì bệnh viện là nơi sử dụng hệ thống âm thanh thường xuyên nên các thiết bị phải hoạt động ổn định, âm thanh rõ ràng chân thực nhất.

– Lắp đặt và đi dây đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Lắp đặt loa đồng đều đảm bảo âm thanh cho từng khu.

Cấu hình hệ thống âm thanh cho bệnh viện

Hệ thống âm thanh cho bệnh viện đòi hỏi yêu cầu cao chính vì vậy để hệ thống âm thanh hoạt động ổn định cần các thiết bị sau

1.Khu hành lang

– Đây là khu tập trung đông người đi lại nên gây tiếng ồn lớn chính vì vậy nên sử dụng các dòng loa có độ vang xa để đảm bảo âm thanh cho ra tốt nhất, các dòng loa thường được dùng cho hành lang thường là loa treo tường hoặc loa hộp.

2.Phòng bệnh nhân

– Với phòng bệnh đây là nơi cần sự yên tĩnh chính vì vậy không cần sử dụng các dòng loa có công suất lớn chỉ cần các dòng loa có công suất vừa phải, các dòng loa thường được sử dụng đó là dòng loa âm trần.

Dàn âm thanh cho hội trường bệnh viện

3.Phòng họp

– Vì đây là phòng các bác sĩ họp cũng như hội chẩn thường xuyên nên các thiết bị âm thanh phải hoạt động ổn định, đối với họp cần các thiết bị đó là micro,loa để hệ thống âm thanh hoạt động ổn định nhất

4.Khuôn viên

– Với khuôn viên của bệnh viện bạn có thể dùng các dòng loa sân vườn trang trí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng âm thanh.

Ngoài loa thì các thiết bị cần có cho hệ thống âm thanh bệnh viện đó là amply, micro hay bộ chọn vùng.

Trong bài viết trên Gia bao audio đã giới thiệu đến bạn cách lắp đặt âm thanh cho bệnh viện hi vọng qua viết trên đã giúp cho bạn có thêm được những thông tin hữu ích để chọn ra cho mình một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh nhất cho bệnh viện.

Miền Bắc: 0941.728.948
ho tro mien bac

Miền Nam: 0966.122.987
ho tro mien bac

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gia Bảo Audio
Logo