Mua bàn mixer và những điều cần biết - Chính hãng/CO-CQ / BH 36 tháng

Mua bàn mixer và những điều cần biết

Cách chọn mua bàn mixer tốt nhất

Bàn mixer là trái tim của hệ thống âm thanh hoặc phòng thu âm của bạn, cung cấp đầu vào và đầu ra âm thanh, khả năng định tuyến và hơn thế nữa. Hướng dẫn mua bàn mixer của Gia Bảo Audio này bao gồm thông tin có thể giúp bạn chọn bàn mixer phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì có rất nhiều điều cần xem xét khi mua bàn mixer, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo số 0989.64.24.98 (Mr. Việt) để biết thêm thông tin.

Bàn mixer live và studio

Bàn mixer cao cấp

Bàn mixer cho hệ thống âm thanh live/studio

Bàn mixer âm thanh trực tiếp và trong studio giống nhau là các hệ thống để kết hợp tín hiệu và định tuyến âm thanh ở nơi cần đến. Ứng dụng bạn muốn sử dụng sẽ quyết định loại và số lượng I / O bạn cần. Ví dụ, một bàn mixer âm thanh trực tiếp thường cần cung cấp một bộ loa chính và cũng cung cấp một vài hỗn hợp loa monitor, trong khi đó, một bộ trộn phòng thu truyền thống cũng có thể yêu cầu đầu ra trực tiếp từ mọi kênh để ghi âm đa âm lượng. Ranh giới giữa bàn mixer âm thanh live và trong studio là khá mờ nhạt, vì vậy hãy bắt đầu từ những thành phần khác trước.

Những khái niệm cần biết khi mua bàn mixer

Số lượng kênh (channel)

Nói một cách đơn giản, mua bàn mixer càng có nhiều kênh, bạn càng có nhiều thứ để kết nối với nó. Các kênh (giống như hầu hết các công nghệ mix nhạc) có nhiều loại và có thể là đơn âm (mono) hoặc âm thanh nổi (stereo).

input và insert bàn mixer

Các kênh đầu vào bàn mixer

Chúng chấp nhận tín hiệu mic và / hoặc đường truyền nhạc và thường có tiền khuếch đại để đưa đầu vào lên mức phù hợp, cộng với bộ chỉnh âm để kiểm soát đầu ra của kênh. Thông thường, mỗi kênh sẽ có bộ chỉnh âm equalizer, auxiliary sends và điều khiển pan, nhưng một số bàn mixer có thể đơn giản chỉ có như một số kênh cực kỳ thô sơ và đầu ra chính.

Cổng bus

Mục đích của mỗi kênh trong một bàn mixer là truyền tín hiệu dọc theo một trong các cổng bus khác. Đầu ra chính của bàn mixer được kết nối với bus chính, được cung cấp bởi các bộ tạo kênh. Tương tự, mỗi bus phụ (aux send) được cung cấp bởi một điều khiển âm lượng riêng trên kênh và gửi đi thông qua jack cắm đầu ra của chính nó.

EQ bàn mixer

Các bus A có thể hoạt động độc lập với âm lượng của kênh (pre-fader) hoặc bị ảnh hưởng bởi fader đầu ra (post-fader). Những đầu ra đặc biệt này cực kỳ hữu ích cho hỗn hợp mix monitor, mix ghi âm hay mix trên tai nghe. Một số bàn mixer thậm chí có một bus phụ trợ đặc biệt chỉ dành cho các hiệu ứng (effect), có thể bao gồm bộ xử lý hiệu ứng onboard hoặc kênh trả về chuyên dụng.

Group

Một số bàn mixer loại lớn có tính năng nhóm kênh (đôi khi vẫn được gọi là nhóm VCA), đây là một cách hữu ích để quản lý số lượng lớn kênh. Về cơ bản, mỗi nhóm giống như bộ trộn riêng nằm giữa các kênh của bạn và bus chính.

Cách làm việc của các nhóm khá đơn giản. Bạn chỉ định đầu ra của mỗi kênh mà bạn muốn điều khiển cho một bus cung cấp cho fader nhóm. Ví dụ: bạn có thể gửi tất cả các tần số của trống cho Group 1 và tất cả các tần số giọng hát của bạn cho Group 2. Mỗi nhóm có fader đầu ra riêng, sau đó đưa vào bus chính. Điều này cho phép bạn kiểm soát toàn bộ các phần trong bản mix của mình chỉ bằng một vài fader, mà không ảnh hưởng đến sự pha trộn tương đối của các kênh trong mỗi nhóm.

Group trong bàn mixer

Group trong bàn mixer

Ngoài các group mix, một số bàn mixer cũng có các nhóm tắt tiếng. Những điều này cho phép bạn chỉ định các kênh riêng lẻ để nhanh chóng tắt tiếng hoặc bật tiếng nhiều kênh cùng một lúc. Điều đó thật tiện lợi nếu chỉ phát một vài bài hát hoặc bạn muốn tắt tiếng toàn bộ trong khi người thuyết trình đang nói. Các bảng phối âm tiên tiến hơn sẽ cho phép bạn lưu trữ nhiều cảnh câm, cho phép bạn lưu trữ một số cấu hình của các kênh bị tắt tiếng và không bị tắt tiếng để thu hồi nhanh, rất phù hợp cho âm thanh nhà hát và thờ phượng.

Insert và đầu ra

Trong khi các cổng phụ trợ aux gửi đi rất hữu ích cho các hiệu ứng bạn muốn áp dụng cho nhiều kênh (ví dụ: echo hoặc delay), insert là lý tưởng để thêm bộ xử lý ngoài như máy nén (compressor) và bộ cân bằng (equalizer) cho từng kênh. Điểm insert của kênh thường ngay dưới nguồn đầu vào của luồng tín hiệu. Ngược lại, đầu ra trực tiếp chỉ cần gửi một bản sao tín hiệu tiền khuếch đại ra khỏi bảng, điều này làm cho chúng hữu ích để gửi các nguồn cấp dữ liệu riêng lẻ.

Chọn mua bàn mixer kỹ thuật số (digital) hay bàn mixer analog ?

Bàn mixer analog là gì ?

Bàn Mixer Analog

Bàn Mixer analog Dynacord

Trong một bàn mixer analog bao gồm mỗi kênh, bus, preamp, EQ và các thành phần khác bao gồm các mạch vật lý (ví dụ: dây, điện trở, chiết áp và công tắc). Về cơ bản, các bàn mixer analog cực kỳ đơn giản, với các điều khiển riêng cho mọi chức năng và tùy chọn định tuyến. Bạn có thể nhanh chóng tìm ra những gì đang diễn ra với một cái liếc nhanh trên bề mặt và khi bạn cần điều chỉnh một cài đặt.

Bàn mixer kỹ thuật số (Digital) là gì ?

Ngay sau khi vào bảng (thường ngay sau giai đoạn preamp), tín hiệu tương tự trong bộ trộn kỹ thuật số được chuyển đổi thành dữ liệu kỹ thuật số để xử lý và định tuyến. Về cơ bản, bàn mixer kỹ thuật số là một máy tính tinh vi với một loạt các bộ chuyển đổi AD / DA và bề mặt điều khiển chuyên dụng đi kèm. Bàn mixer kỹ thuật số cung cấp một số tính năng tiện lợi. Ví dụ, chip DSP nhỏ hơn và rẻ hơn nhiều, vì vậy bạn sẽ thấy các bảng kỹ thuật số được tải với EQ và hiệu ứng tiên tiến, có thể cắt giảm đáng kẻ các thiết bị bên ngoài. Khả năng lưu trữ và phản hồi ngay lập tức toàn bộ thiết lập cũng là một lợi thế lớn.

Bàn mixer kỹ thuật số digital

Bàn mixer kỹ thuật số Behringer

Các bàn mixer kỹ thuật số có xu hướng đi kèm với đường cong học tập cao hơn và chúng thường chỉ có một phần điều khiển chính duy nhất để định cấu hình tất cả các kênh của bạn. Tuy nhiên, màn hình lớn và bố cục trực quan thường bù đắp cho hạn chế này. Hơn nữa, các tính năng nâng cao như tích hợp âm thanh Ethernet, mạng Wi-Fi và điều khiển máy tính bảng mang lại sự tiện dụng tối đa. Và khi bạn tính đến chất lượng âm thanh nói chung cao hơn các mixer analog, không có gì ngạc nhiên khi bàn mixer kỹ thuật số đã trở thành thiết bị xử lý âm thanh tiêu chuẩn.

Bàn mixer line là gì ?

Bàn mixer line

Bàn mixer line Behringer

Bàn mixer line gần như là bàn mixer tương tự. Chúng cực kỳ đơn giản, thường chỉ có một điều khiển âm lượng duy nhất cho mỗi kênh. Bàn mixer line trực tiếp cho phép bạn kết hợp nhiều nguồn như thiết bị phát lại vào một đầu ra duy nhất, giải phóng các kênh (và tiền khuếch đại) trên bo mạch chính của bạn. Trong phòng thu, nhiều kỹ sư sử dụng bàn mixer line dòng cao cấp được gọi là bàn mixer tổng hợp để hợp nhất các hỗn hợp cuối cùng của họ.

Bàn mixer liền công suất là gì ?

Bàn mixer liền công suất

Bàn mixer liền công suất

Kết hợp bàn mixer và bộ khuếch đại công suất thành một thực thể duy nhất. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các hệ thống âm thanh di động. Trên thực tế, đôi khi các bàn mixer liền công suất cũng được tích hợp với các loa để tạo ra các hệ thống âm thanh định dạng nhỏ tất cả trong một cực kỳ tiện dụng.

Loa liền công suất và bàn mixer

Loa liền công suất và bàn mixer

Những gì bạn cần tìm khi mua bàn mixer ?

Làm thế nào để bạn thu hẹp lựa chọn mua bàn mixer trên thị trường để tìm ra loại bàn mixer tốt nhất cho bạn ? Bắt đầu bằng cách tạo một danh sách kiểm tra các tiêu chí của riêng bạn:

mua bàn mixer

Số kênh và đầu vào

Bạn cần bao nhiêu ? Bạn cần bao nhiêu micro để kết nối ? Đừng quên bao gồm đầu vào âm thanh hoặc đầu vào trực tiếp cho bass và guitar. Ngoài ra, bạn sẽ muốn lưu ý đến nhu cầu mở rộng trong tương lai.

EQ

Một số bàn mixer cung cấp các điều chỉnh tần số thấp / cao cơ bản, trong khi các bàn mixer khác cung cấp EQ tham số đa băng tần trên mỗi kênh. Bạn mong đợi bao nhiêu khả năng tùy chỉnh âm thanh từ bàn mixer của mình ?

Output/Insert

Bạn có cần các kênh đầu vào được định tuyến đến thiết bị xử lý bên ngoài hoặc hệ thống ghi âm, hoặc bạn sẽ mix các kênh đầu vào với đầu ra bàn mixer chính ?

Bộ xử lý và hiệu ứng (Effect)

Một điểm hấp dẫn của bộ xử lý liền mạch là bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc thêm (hoặc vận chuyển) thiết bị ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn đặt một bàn mixer mới vào một dàn đã có thiết bị xử lý ngoài, thì việc có bộ xử lý liền mạch có thể không phải là ưu tiên.

Bus và định tuyến

Điều này phụ thuộc vào nhu cầu định tuyến tín hiệu của bạn. Nếu bạn đang gửi hỗn hợp monitor, ghi nguồn cấp dữ liệu và hỗn hợp hiệu ứng bên ngoài, thì bạn sẽ cần đủ số lần gửi để xử lý nhu cầu.

Khi bạn đã có ý tưởng chung về loại mixer bạn sẽ cần, hãy gọi các chuyên viên âm thanh của Gia Bảo Audio theo số 0989.64.24.98 (MR. Việt) và chúng tôi sẽ giúp bạn xác định lựa chọn tốt nhất của bạn là gì.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   ÂM THANH HỘI TRƯỜNG
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0