Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Thông Báo Chung Cư

Lắp đặt âm thanh chung cư – hệ thống không thể thiếu của các chung cư hiện đại

Hệ thống chung cư hiện đại ngày nay không thể không sử dụng đến dịch vụ lắp đặt âm thanh chung cư được. Nếu bạn đang kinh doanh mô hình bất động sản chung cư thì càng phải lưu ý vấn đề này. Âm thanh, tín hiệu thông báo trong chung cư thể hiện sự hiện đại, đẳng cấp của tòa nhà. 

Khiến khách hàng trở nên an tâm hơn khi chuyển đến ở. Đó cũng chính là điểm khác biệt của bạn so với những đối thủ cạnh tranh trong phân khúc. Hãy cùng tìm hiểu qua một chút về hệ thống âm thanh chung cư có gì đặc biệt nhé.

Tại sao phải lắp đặt hệ thống âm thanh chung cư?

Để tìm hiểu tại sao phải tiến hành lắp đặt âm thanh chung cư chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút quy chuẩn của loại hình bất động sản này. Chung cư hay nói cách khác là một khu vực hay một tòa nhà cao tầng có nhiều phòng. Các phòng này thường được chủ đất cho thuê hoặc bán để lấy lợi nhuận.

Chính vì hệ thống phòng nhiều (có nơi nên đến hàng trăm phòng) và tương đối phức tạp nên việc kiểm soát trong các tòa chung cư luôn là bài toán khiến chúng ta phải đau đầu. Gần đây các chung cư thường xuyên xảy ra những hiện tượng cháy nổ không đáng có. Một phần sự việc đến từ chính sự bất cẩn của người ở nhưng cũng phơi bày bộ mặt quản lý yếu kém của chủ tòa nhà.

 

Luôn cần một hệ thống âm thanh trong các tòa chung cư

Một chung cư an toàn luôn là điểm đến của những khách hàng tiềm năng. Điều này vô cùng dễ hiểu. Chả ai muốn bỏ tiền mà không được trải nghiệm cuộc sống hạnh phúc và an toàn cả. Và việc có các hệ thống âm thanh thông báo rất tốt trong việc này.

Hãy thử giả xử bạn và gia đình có con đang sinh sống trong một dãy tòa chung cư cao cấp của Ocean park – Vinhomes. Với diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông, không may bạn bị lạc mất trẻ nhỏ ở một tòa nào đấy, vậy làm sao để tìm đứa bé trong biển người đây? Lúc này chính với sự trợ giúp của âm thanh thông báo cho những người xung quanh hiểu chuyện gì đang xảy ra sẽ giúp tìm đứa bé về bên gia đình.

Hay đơn giản hơn có một vụ cháy lớn ở tầng bên dưới trong khi bạn hoàn toàn không biết. Điều này thực sự nguy hiểm đặc biệt trong lúc ta đang ngủ. Một hệ thống còi báo, đèn báo sáng sẽ trở thành món bảo bối vô cùng công hiệu trong việc thông báo, di tản dân cư. Đến đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc lắp đặt âm thanh chung cư rồi đúng không nào? Vậy cụ thể hệ thống này như nào cùng tìm hiểu tiếp ở phần sau.

Tiêu chuẩn lắp đặt âm thanh chung cư và các chi tiết cần phải có

Một hệ thống âm thanh của chung cư phải đảm bảo những tiêu chí sau đây:

  • Đem lại giải pháp nhanh chóng, hữu hiệu, thực sự tối ưu và dễ dàng vận hành
  • Hoạt động trơn tru ổn định trong mọi tình huống, âm thanh to, rõ ràng
  • Có các hệ thống con được phân chia theo từng khu vực, ví dụ mỗi tầng một loa thông báo chẳng hạn
  • Thiết bị đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng kèm theo bảo hành
  • Tuổi thọ cao, bền bỉ, ít hỏng vặt
  • Vậy một hệ thống âm thanh chung cư cần phải lựa chọn những thiết bị nào

Chọn loa cho chung cư

Loa luôn là phần tử được quan tâm hàng đầu khi tiến hành lắp đặt âm thanh chung cư. Tùy vào khu vực và kết cấu tòa nhà mà ta nên linh hoạt chọn những loại loa phù hợp nhất. Với những khu vực được trang bị cửa cách âm thì ta nên sử dụng loa phóng thanh, một trong những loại loa phát được tấn số cao và xa nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng những loại loa gắn trần có thiết kế tinh xảo, nhỏ mà vô cùng thẩm mỹ cho không gian thiết kế của khu vực chung cư. Vê công suất của loa nên chọn loại loa có công suất từ 6-10w. Trung bình mỗi tầng gắn 2-3 loa là đã đủ để truyền tín hiệu âm thanh rồi.

 

Loa chung cư và các thiết bị đi kèm

Các thiết bị phụ trợ khác

Bên cạnh loa thì các thiết bị đi kèm cũng vô cùng quan trọng. Đầu tiên là những bộ thông báo di tản. Đây cũng là phần tử đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh của một khu chung cư. Theo đó, thiết bị này sẽ tự động phát ra những âm thanh đã được ghi từ trước khi có sự cố xảy ra.

Cùng với đó bạn cũng cần có những loại máy đầu đĩa, micro, máy vi tính, bộ trộn công suất… (có thể xem thêm hình dưới đây để tìm hiểu). Như vậy có thể nói rằng việc lắp đặt âm thanh chung cư vô cùng phức tạp. Nó đòi hỏi người lắp và triển khai phải có kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực này.

 

Hệ thống đấu nối loa chung cư vô cùng phức tạp

Công ty TNHH âm thanh và ánh sáng Gia Bảo là chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực về lắp đặt hệ thống âm thanh. Với kinh nghiệm và kỹ thuật của mình chúng tôi t in chắc rằng có thể trang bị cho tòa chung cư của bạn một hệ thống loa tốt nhất mà không để bất kỳ sai sót nào xảy ra. Để biết thêm thông tin và thảm khảo những dịch vụ khác của chúng tôi vui lòng truy cập website:

Miền Bắc: 0941.728.948
ho tro mien bac

Miền Nam: 0966.122.987
ho tro mien bac

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gia Bảo Audio
Logo